A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nguyễn Trãi

              Trường mầm non Nguyễn Trãi  nằm trên địa bàn xã Nguyễn Trãi, phía Bắc giáp xã Văn Phú, phía Nam giáp xã Dũng Tiến, phía Đông giáp xã Quất Động, phía Tây giáp xã Tân Minh. Trường được thành lập từ  năm 1998 với tên gọi Trường mầm non bán công xã Nguyễn Trãi với 09 điểm trường ở 11 thôn Mễ Sơn, Đình Tổ, Xóm Bến, Lộc Dư, Hòe Thị, Mai Sao, Gia Khánh, Gia Phúc, Vĩnh Mộ dưới sự quản lý trực tiếp của UBND xã Nguyễn Trãi. Đến ngày 16/7/2009 trường được chuyển đổi thành trường mầm non công lập tự chủ theo Quyết định số 2287/2009/QĐ-UBND của UBND huyện Thường Tín và chính thức có tên là Trường mầm non Nguyễn Trãi. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhà trường đã được xây dựng khu trung tâm mở rộng và được tập trung tại một điểm trên địa bàn thôn Mai Sao - xã Nguyễn Trãi.
Hệ thống tổ chức của nhà trường có Chi bộ Đảng với 21 đảng viên. Ban giám hiệu, tổ chức Công đoàn, Hội CTĐ thực hiện đảm bảo theo yêu cầu của Điều lệ trường mầm non. Nhà trường có 66 thành viên sinh hoạt trong các tổ (gồm các tổ chuyên môn và tổ văn phòng).
           Nhà trường đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ dạy và học, có bề dày thành tích dạy tốt - học tốt.
Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 66 đồng chí. Trong đó: Ban giám hiệu có 03 đ/c, đều đạt trình độ Đại học. Có 45/45 đạt 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ từ Trung cấp trở lên, trong đó trên chuẩn là 36/45 đ/c đạt 80%. Có 18 nhân viên (cô nuôi 12; Kế toán 01; Y tế 01; Văn thư: 01; Bảo vệ 03), 15/18 đ/c có bằng Trung cấp trở lên (03 bảo vệ không có bằng Trung cấp). 
          Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế dân chủ trong trường học, có ý thức tổ chức kỷ luật, năng động trong công tác, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình tham gia các phong trào của ngành cũng như của địa phương. Nhà trường luôn quan tâm đến đổi mới quản lý giáo dục, bồi dưỡng nâng cao năng lực và chất lượng đội ngũ, chỉ đạo giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
            Chất lượng trẻ được đảm bảo, nhà trường quan tâm vào công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục theo đúng Quy chế chuyên môn. 100% các lớp thực hiện chương trình GDMN.


         Trường được xây dựng một khu Trung tâm 02 tầng kiên cố, có sân chơi, có khuôn viên cây xanh thoáng mát, sạch đẹp, có vườn rau sạch, vườn cây ăn quả giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên. Đồ chơi ngoài trời phong phú, đảm bảo an toàn phù hợp với trẻ. 100% các lớp được trang bị xốp trải nền, hệ thống quạt điện đảm bảo mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Khu vực bếp ăn được xây dựng theo quy trình một chiều, các đồ dùng vật dụng được trang bị bằng nhôm và inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
         Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy-UBND xã Nguyễn Trãi. Đặc biệt, nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín cùng với sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh.
 Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường Mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.
           Nguồn tài chính hoạt động của nhà trường được huy động từ ngân sách nhà nước cấp như: lương, phụ cấp theo lương. Chi thường xuyên của đơn vị được quản lý đúng quy định của nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ kịp thời hàng tháng cho người lao động. Ngân sách từ nguồn thu học phí được thu đúng đủ và đảm bảo nguyên tác tài chính.
            Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như: học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động ...
 Số dân cư trên địa bàn xã đông nên số trẻ ở độ tuổi mầm non tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao.
Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường mầm non nói chung. Trường Mầm non Nguyễn Trãi đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo nội dung tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
             Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn triển khai kịp thời, đầy đủ và có chất lượng các hoạt động, phong trào thi đua của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội.
              Trong quá trình xây dựng và phát triển trường Mầm non Nguyễn Trãi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên mọi khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp cơ sở. Số lượng cá nhân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, cấp huyện ngày một nâng lên. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng có hiệu quả tốt.
                                                                                         BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MẦM NON NGUYỄN TRÃI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 77