A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nguyễn Trãi tổ chức cho các bé học sinh khám sức khỏe đợt 1 năm học 2022 - 2023.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, sáng ngày 27/10/2022 Trường Mầm non Nguyễn Trãi  kết hợp với Trạm Y tế xã Nguyễn Trãi  tổ chức Khám sức khỏe đợt 1 cho học sinh toàn trường.

Công tác khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non được xem là giai đoạn vàng cho trẻ, đây được coi là một hoạt động thiết thực nhằm đánh giá sức khỏe của trẻ. Những trải nghiệm ban đầu cũng như việc sở hữu một sức khỏe tốt, được chăm sóc toàn diện có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lâu dài của trẻ, việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non được khuyến cáo bởi chuyên gia và bác sĩ vì nó giúp cho trẻ có được nền tảng sức khỏe tốt trong tương lai, tối ưu được quá trình hoàn thiện và phát triển.

Thông qua buổi khám sức khỏe cho trẻ mầm non, trẻ sẽ có cơ hội được quan sát và đánh giá hành vi, biểu hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn để biết được rằng liệu những biểu hiện của trẻ có điểm gì bất ổn so với sự phát triển thông thường trong từng độ tuổi. Từ đó, bác sĩ sẽ có những hành động phù hợp để giúp trẻ cải thiện được vấn đề, hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích giúp trẻ có thể tối ưu được quá trình phát triển toàn diện của mình.

Các nội dung khám đó là: Khám mắt, huyết áp, khám răng, tai mũi họng, khám ngoài da, … Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trạm Y tế xã với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp Ban Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2022 - 2023. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe:

 

 

 

Các bé rất ngoan khi chờ đến lượt mình khám

 

Các bé được khám với đầy đủ chuyên khoa và

rất hợp tác trong quá trình được các bác sĩ thăm khám

 

Các bé đang được các bác sĩ kiểm tra mắt

Với một tâm thế thoải mái, vui vẻ, các bạn nhỏ trường Mầm non Nguyễn Trãi đã rất hợp tác trong quá trình được các cán bộ y tế thăm khám. Kết quả sức khỏe của trẻ đã được giáo viên thông báo kịp thời tới cha mẹ trẻ để có những biện pháp phù hợp trong việc chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ.

Buổi khám sức khỏe đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh học đường để từ đó thực hiện được tốt hơn về công tác tuyên truyền cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.


Tác giả: mnnguyentrai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 77